Người sáng lập

Người sáng lập

 

 

Xuất thân từ ngành kỹ sư hóa thực phẩm và nhiều năm làm việc cho ngành sữa Việt Nam (công ty Vinamilk), lẽ ra Thầy Hồ Mạnh Cường đã muốn gắn bó và phát triển sự nghiệp ở đây. Nhưng thật bất ngờ Thầy lại bén duyên với ngành giáo dục mầm non và đồng hành với ngành hơn 10 năm qua. Khi trở thành một người cha trẻ, với tình yêu thương con hết mực, Thầy mong muốn tìm được môi trường thật sự tốt cho con để con có thể vui chơi học tập và phát triển tốt cả thể chất lẫn tinh thần.

 

Những mong muốn, những hoài bão và mơ ước một môi trường lý tưởng cho con đã thôi thúc Thầy hiện thực hóa bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết của một người cha. Thầy quyết định dấn thân vào ngành giáo dục mầm non vào năm 2007 và phát triển 2 cơ sở mầm non Sóc Nâu quận 3 và quận 10.

 

Đối với một người chưa từng có kinh nghiệm giảng dạy, quản lý hay bất kỳ kiến thức nào về ngành sư phạm mầm non, việc thành lập và đưa vào hoạt động một cơ sở mầm non là rất khó khăn. Nhưng với quyết tâm theo đuổi và hoàn thiện không ngừng, Thầy Cường đã chứng minh rằng mình có thể tạo ra một môi trường tuyệt vời - nơi bất cứ người cha người mẹ nào cũng muốn tìm cho con mình, nơi mà các con được chăm sóc từng bữa ăn đủ dưỡng chất và vệ sinh, nơi mà con được vui chơi và học tập được xây dựng từ tình yêu thương của các cô giáo. Thầy đã dành thời gian tham gia các khóa học quản lý giáo dục mầm non, tìm hiểu kinh nghiệm từ những người đi trước. Và hơn tất cả, Thầy đặt tình yêu của một người cha vào việc thành lập trường với mong muốn đem đến những điều tốt đẹp cho con mình, và cho bao trẻ em khác, để trong giai đoạn đầu đời, các bé được quan tâm, chăm sóc thật chu đáo và tràn đầy yêu thương.

 

Chính bởi tình yêu đặc biệt với con trẻ, Thầy đã đồng hành cùng đội ngũ giáo viên có chuyên môn và đam mê công việc trong hơn 10 năm qua, cùng phụ huynh nuôi dưỡng và phát triển hàng ngàn trẻ em. Thầy thật sự tự hào và hạnh phúc khi được phụ huynh chia sẻ con mình nay đã khôn lớn và là học sinh giỏi của các trường điểm trong thành phố và các em luôn có tình yêu đặc biệt với ngôi trường đầu tiên của mình. Sự lớn khôn của con trẻ, sự hài lòng của phụ huynh đã luôn là động lực và nguồn cảm hứng cho Thầy và các cô giáo của trường Sóc Nâu tiếp tục lao động và cống hiến cho nghề, mang lại cho xã hội các mầm non khỏe mạnh, tự tin và thành công trong tương lai.