SmileLand

Sự ra đời của trường mầm non SmileLand (Vườn Ươm Nụ Cười)

 

Với niềm đam mê và tình yêu dào dạt dành cho trẻ con, Thầy Cường luôn suy nghĩ, tìm tòi và học hỏi cách nuôi dạy con hiệu quả hơn. Với trẻ mầm non, Thầy luôn tâm đắc cách dạy con trẻ của người Nhật là luôn dạy con cách mỉm cười. Bởi lẽ hơn ai hết, trẻ con cần lắm những nụ cười sảng khoái khi đến trường.

 

Cười sẽ khiến tâm trạng sảng khoái, vui vẻ và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo tạp chí Discovery, cười sẽ làm tăng chức năng hệ miễn dịch, điều hòa huyết áp, kích thích hoạt động của các cơ quan nội tạng và làm giảm đau. Cười còn là một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả giúp chúng ta vượt qua khó khăn một cách nhẹ nhàng và giúp thúc đẩy các mối quan hệ xã hội.

 

Trường mầm non SmileLand – Vườn Ươm Nụ Cười, đúng như tên gọi, hứa hẹn sẽ mang đến cho các bé một không gian vừa học vừa chơi thú vị, để quá trình lớn lên của bé từ giai đoạn đầu đời luôn ngập tràn tiếng cười.

 

Trường học là nơi trẻ em phải được vui chơi có tổ chức và khoa học vì thông qua trò chơi trẻ sẽ được phát triển sự khéo léo, tăng tính sáng tạo, phát triển khả năng nhận thức, cảm xúc và khả năng giao tiếp xã hội. Trẻ chỉ có thể học nếu vui, và trẻ chỉ có vui khi trẻ khỏe mạnh. Vui thì mới học, học thì phải vui! Và SmileLand ra đời để cùng tiếp tục mang đến những điều tuyệt vời cho bé yêu của những người cha người mẹ tuyệt vời.

 

Triết lý

 

Sự lớn lên của bé là quá trình học hỏi để hình thành kỹ năng và phát triển nhân cách. Vì thế bé cần một môi trường thật tốt “học phải vui, vui mới học” để phát triển tự nhiên.

 

Sứ mệnh

 

SmileLand tạo môi trường giáo dục mầm non thực sự là vườn ươm nụ cười để các bé vui học, lớn lên thật khỏe mạnh, tự tin, thông minh và hạnh phúc.

 

Mục tiêu

 

SmileLand mang đến cho bé một chương trình giáo dục hợp lý, khoa học và môi trường giáo dục an toàn, lý tưởng để giúp bé phát triển hài hòa về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm, kỹ năng xã hội và thẩm mĩ. Cụ thể:

 

  • Thể chất: SmileLand giúp bé khỏe mạnh, dẻo dai, cơ thể phát triển cân đối, vận động vững vàng, linh hoạt, tập được thói quen tốt trong việc tự phục vụ, chăm sóc và giữ gìn sức khỏe;
  • Nhận thức: SmileLand giúp bé thích khám phá, có sự nhạy cảm và phối hợp hài hòa các giác quan (vị giác, khứu giác, xúc giác, thính giác, thị giác), nhận biết ban đầu về bản thân, hiện tượng, sự vật và những người gần gũi;
  • Ngôn ngữ: SmileLand giúp bé nghe, hiểu và có khả năng diễn đạt rõ ràng bằng lời nói với giọng điệu, cử chỉ, điệu bộ, cảm xúc… hợp lý trong giao tiếp hàng ngày, cảm nhận được vần điệu trong văn thơ, bài hát, bước đầu làm quen với ngôn ngữ thứ hai;
  • Kỹ năng xã hội: SmileLand giúp bé mạnh dạn, hồn nhiên, tự lập, biết quan tâm, tôn trọng chia sẻ, hợp tác và thân thiện với những người xung quanh, từ đó bé sẽ lớn lên một cách tự tin và lạc quan;
  • Tình cảm: SmileLand giúp bé nhận biết và thể hiện một số trạng thái cảm xúc, biết lễ phép, biết yêu quý gia đình, trường lớp và có lòng nhân ái. SmileLand dạy bé luôn mỉm cười và nhìn vào mắt người đối diện vì mọi người đều thích gần gũi hay giao tiếp với người hay cười;
  • Thẩm mỹ: SmileLand giúp bé biết yêu cái đẹp (thiên nhiên, tác phẩm nghệ thuật), nghe hát, hát và vận động đơn giản theo nhạc, đọc thơ, kể chuyện, đóng kịch, vẽ tranh... và biết thể hiện cảm xúc sáng tạo thông qua các hoạt động đó.

 

SmileLand mong muốn là ngôi nhà thứ hai để các bé lớn lên trong sự yêu thương, tôn trọng và được chăm sóc chu đáo như chính ở nhà mình.

 

Cơ sở vật chất

 

Trường mầm non SmileLand được xây mới với kiến trúc hiện đại có sân chơi hơn 300m2, lớp học rộng 30 – 45m2, có máy lạnh và camera trực tuyến. Mỗi phòng học đều thoáng mát, đầy đủ tiện nghi, trang trí đẹp mắt và an toàn. Sân chơi cho bé được xây rộng hơn để bé có không gian vui chơi ngoài trời thoải mái. Đồ chơi, bàn ghế, vật dụng học tập đều được thiết kế phù hợp với từng nhóm tuổi của bé, đảm bảo cho việc học tập, vui chơi và phát triển thể chất một cách khoa học, hiệu quả.