Vui học

Nụ cười có ý nghĩa như thế nào với con trẻ

Trẻ mầm non là lứa tuổi hồn nhiên, vô tư nhất và cũng vô cùng nhạy cảm với những cảm xúc mà thế giới xung quanh mang lại. Từ lúc mới chào đời cho đến những ngày đầu đi học, nụ cười là biểu hiện hạnh phúc của bé và là điều mang ý nghĩa to lớn đối với bố mẹ.


Mầm non Nhật Bản dạy trẻ em những gì

Không giống với chương trình mầm non ở các nước khác, trẻ em Nhật đến trường với hầu hết thời gian đều dành cho việc… chơi đùa. Một ngày của trẻ em Nhật ở trường mầm non bắt đầu từ 9 giờ sáng và kết thúc lúc 2 giờ chiều, trong phần lớn thời gian trẻ đều có thể chơi bất cứ trò gì mình thích trong khuôn viên nhà trường.


Làm thế nào để trẻ không còn sợ đến trường

Đa số trẻ em trong những ngày đầu tiên đến trường mầm non đều có chút sợ hãi, căng thẳng khi bước vào một môi trường xa lạ, không có bố mẹ bên cạnh. Điều này là bình thường và hầu hết các bé sẽ thích nghi được ngay sau khoảng vài ngày hoặc vài tuần. Tuy nhiên nếu biểu hiện này của bé không thay đổi trong thời gian dài, phụ huynh cần mau chóng tìm ra nguyên nhân và hướng giải quyết vì điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của con trẻ.